MÔ HÌNH QUÁN CAFE INTERNET – HIỆU QUẢ KINH DOANH CAO

Café internet vốn đã trở thành một cái tên không còn xa lạ gì với giới trẻ. Thế nhưng ở Hà Nội, mô hình kinh doanh này dường như không nhiều và chủ yếu để phục vụ cho đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên. Cùng Maytinhtien.org  tìm hiểu về mô hình quán cafe internet này trong bài viết dưới đây.

quan-cafe-internet

Chủ một quán cafe internet gần trường Đại học Bách khoa cho biết: Quán cà phê Internet của anh có gần 30 máy với khoảng 10 nhân viên phục vụ, giá truy cập là 6.000 đồng/giờ.Tại cổng các trường đại học, nơi tập trung nhiều sinh viên thì các quán cà phê internet cũng xuất hiện với tốc độ ngày càng nhiều.

Sự xuất hiện của các quán cà phê Internet đã đáp ứng được nhu cầu học tập, trao đổi thông tin, vui chơi giải trí, làm quen kết bạn qua mạng của mọi đối tượng, đặc biệt là giới trẻ.

Bạn Nguyễn Văn Linh, SV ĐH Văn Hóa Hà Nội cho biết, mình hay vào quán cafe internet để vừa nhâm nhi cafe và tìm kiếm tư liệu cho việc học trên lớp. Mình thường vào các website của các trường đại học trên thế giới hoặc các diễn đàn, tìm kiếm và download những nguồn tư liệu hay để cập nhật thường xuyên những kiến thức mới phục vụ cho việc học. Chất lượng cafe ở quán cafe internet cũng khá ổn. Linh tươi cười khi được phóng viên hỏi về chất lượng của đồ uống.

quan-cafe-internet.1jpg

Mở quán cafe internet, bạn cần đầu tư hệ thống máy tính có kết nối mạng internet…

Ngoài việc phục vụ cà phê và một hệ thống mạng internet, một số quán cà phê còn bán máy tính và phần mềm. Do đó, hầu hết những quán cà phê internet đòi hỏi một sự đầu tư về vốn lớn hơn một quán cafe bình thường vì ngoài các vật dụng cơ bản của một quán cafe bạn còn phải lắp đặt nhiều hệ thống máy tính thuộc loại cao cấp có kết nối mạng internet tốc độ cao. Bên cạnh đó, bạn phải có một kiến thức sâu về máy tính và mạng internet, có khả năng điều hành một doanh nghiệp, từ việc cân đối sổ sách đến việc quản lý nhân viên. Hơn nữa, hầu hết các quán cafe internet mở cửa sớm và đóng cửa muộn, có nghĩa là bạn phải tự nguyện giảm bớt thời gian nghỉ ngơi của mình. Một giải pháp tốt hơn cho bạn lúc này là sử dụng  Máy tính tiền điện tử hay phần mềm quản lý Cafe Internet do Maytinhtien.org phân phối. Chiếc máy tính/phần mềm có thể thay bạn quản lý nhân viên, khách hàng, công việc kinh doanh, doanh thu hàng ngày…một cách rất hiệu quả…mà không cần sự hiện diện của bạn tại cửa hàng.

Đây là một loại hình kinh doanh hạn chế khách hàng vì đa phần hiện nay người Việt Nam đã sở hữu cho mình laptop, ipad và những đồ công nghệ hiện đại, vì thế, mở quán cà phê internet chỉ thích hợp với giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên. Do đó, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và chi phí cho việc quảng cáo, khuyến mãi. Chẳng hạn, có nhiều quán mới khai trương thường treo biển giảm giá 30-50%, hoặc khuyến mại một ly cà phê miễn phí hay khách hàng thường xuyên đến sẽ được giảm giá khoảng 15%…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *